5 bước để có visa du học nghề Hàn Quốc

Để xin visa du học nghề Hàn Quốc cũng như bất cứ loại visa nào khác ở Hàn Quốc, bạn đều phải trải qua một quá trình từ khi xử lí hồ sơ cho đến khi có được visa D4-6 sang Hàn Quốc. Sau đây là 5 bước để có visa du học nghề Hàn Quốc D4-6

Quy trình xin visa du học nghề Hàn Quốc D4-6

Bước 1: Bạn nộp đầy đủ các giấy tờ có liên quan cho du học VFC. Chúng tôi sẽ xử lí hồ sơ của bạn và gửi sang các trường nghề bên Hàn Quốc

Bước 2: Trong thời gian chờ đợi invoice từ trường, bạn sẽ học tiếng Hàn để nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân. Nếu có chứng chỉ Topik 2 thì không cần phải học tiếng nữa.

Bước 3: Nhận invoice từ trường Hàn Quốc và đóng học phí. Lúc này, trường sẽ gửi cho bạn thư mời nhập học. VFC sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ để nộp lên ĐSQ Hàn Quốc xin visa.

Quy trình xin visa du học nghề Hàn Quốc được thực hiện như thế nào?
Quy trình xin visa du học nghề Hàn Quốc được thực hiện như thế nào?

Bước 4: Phỏng vấn trên ĐSQ, nếu đạt bạn sẽ được cấp visa

Bước 5: Học tập tại Hàn Quốc học theo diện visa D4-6 du học nghề Hàn Quốc. Sau khi hoàn thành khóa học 2 năm, bạn có thể tiếp tục xin chuyển đổi sang visa D10 để tìm việc và làm việc tại Hàn Quốc trong 2 năm

Bước 5: Trong khoảng thời gian đó, nếu bạn tiếp tục được doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp nhận thì có thể chuyển đổi từ D10 sang visa E7 (visa kĩ sư tay nghề cao Hàn Quốc).

>> Tham khảo: Cách chuyển đổi visa D10 sang visa E7

Một số lưu ý

Du học nghề Hàn Quốc là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh
Du học nghề Hàn Quốc là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh

Đối với những du học sinh có visa D4-6, sau khi học xong nếu chứng minh được tay nghề và doanh nghiệp Hàn Quốc nhận vào làm việc có thể chuyển từ visa D4-6 sang visa E7 luôn mà không phải qua visa D10 sau khi hoàn thành khóa học nghề và học xong hệ cao đẳng tại Hàn Quốc.

Hiện nay, du học nghề Hàn Quốc đang được rất nhiều sinh viên Việt Nam bởi nhiều ưu điểm mà chương trình này mang lại. Thứ nhất, du học nghề không yêu cầu điều kiện quá cao, thứ 2 chi phí du học rất phải chăng và thứ 3 là sẽ có nhiều cơ hội được thực hành nghề nghiệp.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên của VFC sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Phân biệt visa D2 và visa D4-1