Cách chuyển đổi visa D10 sang visa E7

Thực tế có nhiều cách để chuyển đổi các loại visa, trong đó mục tiêu cuối cùng là có được visa E7 làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Dưới đây, VFC xin giới thiệu một số thông tin về 2 loại visa D10 và visa E7, cách để chuyển đổi visa D10 sang visa E7.

So sánh visa D10 và visa E7

Điểm giống nhau lớn nhất của 2 loại visa này là đều là visa làm việc dành cho người nước ngoài. Tuy nhiên, visa D10 có thời hạn là 6 tháng và được phép gia hạn 4 lần. Sau khi hết hạn, nếu bạn không có doanh nghiệp tại Hàn Quốc tiếp nhận vào làm việc thì bạn sẽ phải về nước.

Chuyển đổi visa D10 sang visa E7 khó hay dễ?
Chuyển đổi visa D10 sang visa E7 khó hay dễ?

Còn visa E7 là loại visa kĩ sư Hàn Quốc, dành cho những lao động có xác nhận tay nghề. Loại visa này có thời hạn từ 3-5 năm, cơ hội cao chuyển sang visa F2 và visa F5 để định cư tại Hàn Quốc. Nhưng để đi Hàn Quốc theo diện visa E7 rất khó, yêu cầu bạn phải có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc nhiều năm.

Chuyển đổi visa D10 sang visa E7 như thế nào?

Về lí thuyết chỉ có thể chuyển đổi từ visa D2 học chuyên ngành tại Hàn Quốc lên visa E7.

Tuy nhiên, trên thực tế lại có những sự khác biệt. Hầu hết, du học sinh sang Hàn Quốc đi theo diện visa D4-1 để học tiếng. Sau khi có chứng chỉ Topik 3 trở lên sẽ chuyển sang visa D2 học chuyên ngành hệ cao đẳng, đại học chính quy. Học xong nếu có doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp nhận có thể chuyển sang visa E7 luôn.

Để có visa E7 cần những gì?
Để có visa E7 cần những gì?

Đa số sinh viên sau khi tốt nghiệp đều chưa có đủ thời gian và khả năng để xin việc luôn. Vì vậy, họ đều chuyển sang visa D10 ở lại Hàn Quốc 2 năm để tìm việc và làm việc. Đến 90%, sinh viên có visa D10 sẽ có cơ hội chuyển đổi visa D10 sang visa E7. Lúc này, thủ tục và phương thức chuyển đổi không có gì khó khăn. Khi có visa D10 và E7 tức là bạn đã đi được nửa chặng đường trong quá trình định cư ở Hàn Quốc rồi đó nhé!

>> Xem thêm:

Tìm hiểu về visa D4-6 du học nghề Hàn Quốc

Tổng hợp các loại visa nhập cảnh Hàn Quốc