Du học Đài Loan năm 2018 và những điều quan trọng cần biết

Ngày nay, xu hướng du học Đài Loan với các bạn học sinh và sinh viên cũng như các bậc phụ huynh ngày càng nhiều bởi Đài Loan có chi phí sinh hoạt và học tập khá thấp tương đồng với Việt Nam. Vậy chúng ta sẽ tìm hiểu về thông báo tuyển sinh du học Đài Loan năm 2018 nhé!

1. Những thành tựu của nền giáo dục Đài Loan

Giáo dục Đài Loan được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng cao của châu Á. Do đó theo dự kiến số lượng du học sinh chọn du học Đài Loan năm 2018 sẽ tăng mạnh.

Môi trường học tập ở Đài Loan thân thiện, chất lượng tốt, chi phí thấp khoảng 3.000 USD/năm với nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu.. Một số trường đại học của Đài Loan được xếp vào top 100 trường đại học có chất lượng trên thế giới. Hầu hết đội ngũ giảng viên tại các trường đại học ở Đài Loan đều đi tu nghiệp tại Mỹ. Với những tiêu chí này, du học Đài Loan thật sự phù hợp với học sinh, sinh viên Việt Nam.

du-hoc-Dai-Loan-2018-01

Giáo dục Đài Loan đứng thứ 17 trên thế giới

Ngoài ra, các bậc phụ huynh Việt Nam có thể yên tâm về cơ hội việc làm của con em mình sau khi du học Đài Loan 2018 vì hiện nay Đài Loan có vốn đầu tư rất lớn vào Việt Nam. Cục Đầu tư Nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho hay tổng số vốn đăng ký của các dự án do doanh nghiệp Đài Loan làm chủ đầu tư tại Việt Nam đạt trên 7,3 tỉ USD, con số này dự báo sẽ còn tăng cao và nhanh hơn nữa trong tương lai và gần nhất là năm 2018.

2. Điều kiện tuyển sinh du học Đài Loan năm 2018

Nhờ những thành tựu đáng kể trong nền giáo dục của Đài Loan chính phủ Đài đã có những chính sách ưu tiên và tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế du học 2018. Vậy điều kiện tuyển sinh là gì?

  • Đối tượng tuyển sinh du học Đài Loan năm 2018

♦ Học sinh có bằng chứng nhận tốt nghiệp THPT. Điểm trung bình mỗi năm học đạt từ 6.0 điểm trở lên.

♦ Sinh viên Việt Nam tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hoặc Giấy chứng nhận đang theo học.

  • Hồ sơ cần chuẩn bị xin visa du học Đài Loan năm 2018
du-hoc-Dai-Loan-nam-2018-02

♦ Sơ yếu lý lịch (đóng dấu xã, phường), giấy khai sinh (bản sao), CMND của học sinh và bố mẹ học sinh.

♦ Hộ chiếu

♦ 2 tấm hình 4×6 nền trắng (chụp trong 6 tháng gần nhất).

♦ Bằng tốt nghiệp THPT, học bạ.

♦ Bằng tốt nghiệp cao nhất, bảng điểm cao nhất (sinh viên học Thạc sĩ, Tiến sĩ)

♦ Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm ngân hàng (tối đa 3500USD) hoặc giấy chứng nhận chủ quyền nhà đất bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong trả lại. Trường hợp tài sản nhà đất của cha mẹ thì phải chứng minh quan hệ với chủ hộ.

♦ Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ: Tiếng Hoa (bằng TOCFL), tiếng Anh (TOEFL,  TOEIC, IELTS)

3. Ưu điểm khi du học Đài Loan năm 2018

_  Chính phủ có nhiều chính sách ưu tiên cho các sinh viên quốc tế đến du học Đài Loan năm 2018

– Bằng cấp của các trường đại học Đài Loan được các quốc gia phát triển thừa nhận, chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

National Taiwan University of Science and Technology du-hoc-Dai-Loan-nam-2018

– Đài Loan là một đất nước phát triển, văn minh, hiện đại, có nhiều trường Đại học lớn, thậm chí có 05 trường nằm trong Top 100 trường Đại học tốt nhất toàn cầu (Yuanze University, National Chungcheng University , National Yang – Ming University, National Taiwan University of Science and Technology, National  Sun Yat- Sen University.)

– Sinh viên du học Đài Loan năm 2018 có thể học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa.

– Điều kiện sống & môi trường học tập rất lành mạnh và đầy đủ. Ký túc xá trong trường có đủ chỗ ở cho phần lớn các bạn sinh viên. Khuôn viên các trường sạch đẹp, rộng rãi.

– Một môi trường lý tưởng cho học sinh, sinh viên . Giá sinh hoạt trong khuôn viên tường rẻ hơn ngoài xã hội. Văn phòng và nhà ở hầu hết đều có hệ thống điều hòa không khí. Đài Loan dùng điện nguyên tử nên giá điện ở đây rẻ hơn so với ở Việt Nam.

– Chi phí không cao lắm, phù hợp với du học sinh Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Giá cả sinh hoạt không đắt hơn ở Việt Nam nếu tính đến chất lượng hàng hóa và dịch vụ theo tiêu chuẩn chung. Khí hậu cũng khá giống Việt Nam, xung quanh Đài Loan là biển nên môi trường sống rất trong lành, mát mẻ.

– Sinh viên đi du học Đài Loan năm 2018 được phép đi làm thêm với thu nhập từ 800 – 1000 USD mỗi tháng đủ để chi trả các khoản học phí và sinh hoạt (ăn, ở, mua sắm…) tại Đài Loan

Xem thêm thông tin về các trường đại học khác ở Đài Loan dưới đây: