Du học Đài Loan nên chọn trường nào?

Khi làm những chương trình về du học Đài Loan ,chúng tôi đã gặp nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn thực sự về vấn đề “ Du học Đài Loan nên chọn trường nào? “

Du học Đài Loan

Có một số học sinh hiện tại đang có người nhà sống và làm việc tại Đài Loan, có thể đó là chị là mẹ và người thân của họ cũng nhận thấy rằng môi trường học tập ở Đài Loan rất tố và phù hợp với con em mình nên đã tìm hiểu và chọn trường cho con đi du học.

Tuy nhiên việc chọn trường sẽ phải dựa trên ngành nghề yêu thích của mỗi người và thế mạnh của trường đó là gì? Và sau đây VFC sẽ cung cấp thông tin để giúp mọi người trả lời cho câu hỏi “ Du học Đài Loan nên chọn trường nào? “ qua bài viết dưới đây :

1. Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) – một lựa chọn hàng đầu.

Trường đại học Quốc Gia Đài Loan

Giới thiệu:

Đại học Quốc gia Đài Loan hiện có 11 trường cao đẳng và 3 trường chuyên nghiệp. Tổng số sinh viên đã đạt 33.000 người, trong đó có gần 18.000 đại học, sau đại học hơn 15.000 người, gần 1-1 tỷ lệ, đã được chuyển thành công vào các trường đại học nghiên cứu. NTU trau dồi một số lượng lớn các viện nghiên cứu và các học giả hàng đầu bao gồm đầu tiên đoạt giải Nobel của tiến sĩ Đài Loan Lee Yuan-tse, và một số Phó nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo doanh nghiệp. Đây được xem là trường có ảnh hưởng nhất của Đài Loan.

Là một ứng viên sáng giá cho câu hỏi “Du học Đài Loan nên chọn trường nào?”, NTU vô cùng rộng lớn, phân bố trường tại Đài Bắc, Ilan, Hsinchu, Yunlin, và vùng núi trung tâm, khu vực trường khoảng 34.000 ha, nhằm cung cấp sinh viên và giáo viên một môi trường  học tập đa dạng.

Chương trình đào tạo:

Là một trường đào tạo đa ngành, thường xuyên cung cấp các chương trình đa dạng như Nghệ thuật, Khoa học, Khoa học Xã hội, Dược, Công nghệ, Nông nghiệp, QTKD,…với đầy đủ các cấp bậc học tập.

2. Đại học Quốc gia Tsing Hua (NTHU)

Đại học Quốc gia Tsing Hua

Giới thiệu:

Đại học Quốc gia Tsing Hua được thành lập ở Bắc Kinh vào năm 1911 là “Tsing Hua Academy.” Năm 1956, Đại học Quốc gia Tsing Hua đã được tái lập tại địa điểm hiện tại Hsinchu, Đài Loan.

NTHU có tỷ lệ cao nhất các giảng viên đoạt giải thưởng khoa học quốc gia và các ấn phẩm của họ được trích dẫn thường xuyên tại tất cả các trường đại học ở Đài Loan.

Sự gợi ý cho câu hỏi “Du học Đài Loan nên chọn trường nào?” liên tục được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, và được công nhận rộng rãi như là vườn ươm hàng đầu cho các nhà lãnh đạo trong tương lai.

Những cựu sinh viên du học đài loan xuất sắc chính là ví dụ tiêu biểu nhất của sự thành công của du học sinh tại NTHU, bao gồm người đoạt giải Nobel Vật lý Dr. Cheng-Ning Yang và Dr. Tsung-Dao Lee, người đoạt giải Nobel Hóa học và giải thưởng trong toán học Dr.Shiing-Shen Chern.

Chương trình đào tạo:

Hiện nay trường đang đào tạo các ngành sau:

– Khoa học

– Kỹ thuật

– Khoa học hạt nhân

– Nhân văn và Khoa học Xã hội

– Khoa học đời sống

– Kỹ thuật điện và khoa học máy tính

– Quản lý công nghệ

– Cao đẳng Tsing Hua

– Nội vụ

– Sư phạm

– Nghệ thuât

3. Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan (NTNU)

3. Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan (NTNU)

Giới thiệu :

Hiện nay, lựa chọn tối ưu cho danh sách “ Du học Đài Loan nên chọn trường nào? “  đã liên kết với hơn 250 trường đại học, học viện nổi tiếng trên toàn thế giới, phân bố ở các quốc gia như Trung Quốc, Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Ba Lan, Malaixia, Italy, Nhật Bản, Hàn Quốc, Newziland, Úc…

Cùng theo bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng trên thế giới vào tháng 7 năm 2011(Webometrics Rankings of World Universitie):trường Đại học Sư phạm Đài loan đứng thứ 17 trong ở Châu Á và đứng thứ 176 trên thế giới .

Hiện tại số lượng sinh viên quốc tế du học tại Đai Loan chọn theo học (bao gồm sinh viên của trung tâm giáo dục Quốc Ngữ) là hơn 4000 sinh viên và con số này đang được gia tăng dần qua các năm.

Chương trình đào tạo:

Trường cung cấp đầy đủ các bậc học thuộc các lĩnh vực sau Giáo dục, Nghệ Thuật, Khoa học, Công nghệ và Kỹ thuật, Nghiên cứu Quốc tế và Khoa học Xã hội, Thể thao và Giải trí, Quản trị, Âm nhạc

Đại học Y khoa Đài Loan (TMU)

Giới thiệu :

TMU nằm trên đường Wusing gần trung tâm thành phố Đài Bắc.

Hiện tại, trường đại học top đầu của Đài Loan có hơn 30.000 sinh viên tốt nghiệp TMU. Hầu hết các cựu sinh viên của trường phục vụ trong các cơ sở y tế và phòng khám trong khi một số đã đạt những thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực nghiên cứu, chính trị và kinh doanh.

Trường đại học đã được mở rộng đến 5 trường cao đẳng, 11 trường và 17 học viện TMU nằm trên Wusing đường tại khu vực phía đông của thành phố Đài Bắc bao gồm các bệnh viện trực thuộc như: Bệnh viện đa khoa, Bệnh viện Wan Fang và bệnh viện Shuangho, với khoảng 3.000 giường bệnh, trở thành một trong những hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn nhất với chất lượng cao về giảng dạy, nghiên cứu và lâm sàng ở Đài Bắc.

Chương trình đào tạo:

– Nhân văn và Khoa học Xã hội

– Kỹ thuật

– Y học và Y tế

– Khoa học và Công nghệ

Phía trên là danh sách ứng viên cho câu hỏi “ Du học Đài Loan nên chọn trường gì? “ để giúp mọi người tìm hiểu kĩ hơn về các trường đại học. Tuy nhiên, du học Đài Loan nên chọn trường nào phụ thuộc rất lớn vào khả năng cũng như điều kiện của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến các yếu tố khác để lựa chọn trường và ngành phù hợp nhất với mình. Chúc bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn!