Du học Úc giá rẻ: Khoảng bao nhiêu tiền là hợp lý?

Hiện nay, du học Úc đang dần trở nên dễ dàng hơn với mọi nhà, mọi người. Mức sống của các hộ gia đình Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều trong những năm gần đây. Không ít người đang nhắm tới một suất du học Úc giá rẻ – giấc mơ có thật và hoàn toàn nằm trong tầm tay. Nếu bạn còn đang băn khoăn thì hãy cùng chúng tôi nhìn lại mức giá cần thiết trước khi khởi hành và cách tiết kiệm tối đa chi phí.

Du học Úc - Gần hơn bao giờ hết
Du học Úc – Gần hơn bao giờ hết

Chi phí du học Úc

  • Nhìn chung, mức phí để bạn du học Úc sẽ không thấp hơn 100 triệu VNĐ. Bạn cần cập nhật thông tin thường xuyên, do chính phủ Úc liên tục thay đổi quy định, chính sách (về visa, thủ tục nhập cảnh,…). Mức phí này cũng phụ thuộc vào từng giai đoạn trong năm.
  • Ngoài ra, do sự hợp tác giữa các công ty Việt Nam và các doanh nghiệp, các trường Đại học, Cao đẳng bên Úc mà mức phí sẽ biến động, không thể đoán trước hay ấn định con số chính xác. Một số trường dành tặng cho ứng viên những suất học bổng, một số trường áp dụng mức học phí thấp,…
Chú ý cập nhật thông tin về du học Úc thường xuyên
Chú ý cập nhật thông tin về du học Úc thường xuyên
  • Hệ thống giáo dục VFC cam kết tuân thủ quy định của pháp luật, luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên hết và sẵn sàng đem tới những lời khuyên hữu ích, dựa trên dịch vụ trung thực và đạt chuẩn quốc tế. Chúng tôi tự hào đem đến cho bạn sự đảm bảo và niềm tin tuyệt đối khi bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín, chất lượng để thực hiện ước mơ cập bến một chân trời mới.

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết quy trình tài chính qua từng giai đoạn trong năm:

VFC tự hào cung cấp dịch vụ du học Úc nhanh gọn, hợp pháp và uy tín
VFC tự hào cung cấp dịch vụ du học Úc nhanh gọn, hợp pháp và uy tín

> Xem thêm về chương trình tuyển sinh du học Úc của VFC:

Tuyển sinh du học Úc cùng VFC: Uy tín, chất lượng và đảm bảo

Tuyển sinh du học Úc năm 2018: Chỉ 198 triệu VNĐ

Du học Úc đừng quên tìm hiểu mức học phí

  • Dĩ nhiên, giá cả ở Úc luôn ở mức cao hơn so với mặt bằng kinh tế của đất nước ta. Tuy vậy, nếu biết cách chi tiêu hợp lý thì bạn sẽ làm chủ được tình hình.
  • Mức học phí / 1 năm phụ thuộc vào từng trường, từng ngành đào tạo. Có những trường không cho phép SV làm thêm, nhưng cũng có những trường thuộc ngành nhà hàng – khách sạn luôn tạo điều kiện cho SV làm part-time, nhận lương ngay trong hệ thống nhà hàng – khách sạn của doanh nghiệp… Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và có thêm nhiều thông tin hữu ích khi bạn đang tính đi du học Úc cùng VFC – chúng tôi liên kết với 30 trường Đại học, Cao đẳng Australia.
5 dollar Australia - Du học Úc cần biết cách chi tiêu thông minh
5 dollar Australia – Du học Úc cần biết cách chi tiêu thông minh

> Xem thêm về một số trường Đại học đối tác của VFC:

  • Mức sàn học phí nói chung rơi vào khoảng 16,000 đô la Úc / 1 năm (khoảng hơn 300 triệu VNĐ). Đương nhiên, các nhóm ngành cao cấp như bác sỹ, kỹ sư, CNTT… đòi hỏi mức học phí cao hơn, có thể lên tới 20,000 hay 30,000, 40,000 AUD / 1 năm. Các trường Cao đẳng thì học phí sẽ thấp hơn một chút.
Tính toán kỹ càng mức học phí để có kế hoạch cụ thể khi du học Úc
Tính toán kỹ càng mức học phí để có kế hoạch cụ thể khi du học Úc

Chi phí thường ngày tại Úc

  • Luôn có sự khác nhau giữa những thành phố trọng điểm và những thành phố nhỏ, ít dân. Nếu bạn sống ở Melbourne, Sydney hay Brisbane, thì các khoản chi tiêu hàng ngày sẽ ngốn của bạn ít nhất 1500 AUD / 1 tháng (khoảng hơn 30 triệu VNĐ). Do vậy, hãy tìm hiểu kỹ nơi học tập và sinh sống của mình, để có thể lên kế hoạch tài chính phù hợp.
  • Chi phí thuê nhà tại những thành phố lớn hầu như không dưới 250 AUD / 1 tuần. Ở những thành phố khác, con số này rơi vào khoảng 160 – 200 AUD / 1 tuần.
  • Chi phí đi lại ở Úc chiếm khoảng 50 AUD / 1 tuần, vì hệ thống phương tiện giao thông công cộng tại đây vô cùng hiện đại và phát triển.
  • Chi phí ăn uống có lẽ là điều khiến bạn hài lòng nhất. Giá 1 chiếc bánh mỳ là 2 AUD, 2 lít sữa = 2 AUD, 1 tách cafe = 4 AUD… Nếu bạn có phương án làm thêm hoặc một chiến lược chi tiêu thông minh, bạn hoàn toàn có thể sống tốt. Đừng dại gì dính vào thuốc lá hay rượu bia, vì chúng khá đắt đấy.
Du học Úc phải hiểu thị trường Australia
Du học Úc phải hiểu thị trường Australia

> Tham khảo thêm về giá cả ở Australia qua bài viết dưới đây:

Du lịch Úc giá rẻ: Mẹo vặt bỏ túi dành cho bạn

Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về mức phí khi đi du học Úc, từ đó bạn có thể tìm thấy giải pháp phù hợp cho ước muốn du học Úc với mức giá trong tầm tay của gia đình, bản thân.