Những hành trang cần thiết khi du học Hàn Quốc

Nền giáo dục Hàn Quốc được đánh giá là nền giáo dục chất lượng cao trên toàn thế giới, không những vậy mà chi phí đi du học cũng rất hợp lý tại các nước châu Á, điều kiện nhập học cũng rất dễ. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết đi du học Hàn Quốc và những hành trang cần thiết khi du học Hàn Quốc

Tại sao nên chọn du học tại Hàn Quốc?

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục chất lượng cao trên thế giới (đứng thứ 26 trong số 60 nước về mức cạnh tranh trong giáo dục), song điều kiện nhập học lại có phần “dễ thở” hơn và chi phí du học Hàn Quốc cũng tiết kiệm đáng kể so với các nước có nền giáo dục tương tự như Mỹ, Singapore, Anh, Úc…

Nếu như các kì thì chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test/ Scholastic Aptitude Test), ACT (American College Testing) là chướng ngại vật lớn bắt buộc với các học sinh muốn vào đại học châu Âu, đặc biệt là Hoa Kỳ phải vượt qua thì khi du học Hàn Quốc, bạn có thể quẳng “gánh lo” về các kì thi chuẩn hóa khó nhằn đó.

Điều kiện để có thể du học Hàn Quốc

Điều kiện học lực du học Hàn Quốc
Điều kiện học lực du học Hàn Quốc

Để du học Hàn Quốc, bạn phải có trình độ tối thiểu là tốt nghiệp trung học phổ thông với học lực từ 6.0 trở lên.

Nếu theo học cao đẳng hoặc đại học thì bắt buộc bạn phải tốt nghiệp trung học phổ thông và bạn phải dưới 24 tuổi.Còn điều kiện đối với các bạn học cao học là bạn phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan và bạn phải dưới 30 tuổi.

Có chứng chỉ Topik 4 cho đại học và Topik 5- 6 cho thạc sỹ (nếu học bằng tiếng Hàn); có chứng chỉ IETLS, TOEFL, TOIEC 6.0 – 6.5 ( học bằng tiếng Anh).

Điều kiện sức khỏe để du học Hàn Quốc

Đại đa số các trường đại học tại Hàn Quốc không yêu cầu khám sức khỏe nên du học sinh không cần phải làm thủ tục này. Tuy nhiên mỗi trường đại học tại Hàn Quốc sẽ có một số tiêu chuẩn riêng về sức khỏe nên cần phải xác nhận với trường. Có trường yêu cầu khám sức khỏe theo mẫu của trường (form trường) và có nhiều trường không yêu cầu khám sức khỏe mà sang Hàn Quốc mới khám.

Điều kiện sức khỏe để du học Hàn Quốc
Điều kiện sức khỏe để du học Hàn Quốc

Những căn bệnh sẽ không được phép du học Hàn Quốc như: Lao, hay lao phổi, . Bị cúm giam cầm H5N1 hay H7N9 hay những bệnh truyền nhiễm khác.

Một tin vui cho các bạn mắc bệnh viêm gan B rằng Hàn Quốc không cấm các em bị căn bệnh này đi du học Hàn Quốc.

Điều kiện tài chính khi đi du học Hàn Quốc.

Điều kiện tài chính thì thông thường một du học sinh đi du học tại Hàn Quốc thì bạn cần có một tài khoản hay một sổ tiết kiệm từ 10000 – 30000 USD trong ngân hàng để đảm bảo cho bạn mức sống an toàn cho bạn khi đi du học.

Theo học tại các trường Đại học ở Hàn Quốc, du học sinh không phải chi trả bất kì khoản tiền bổ sung nào khác, đồng thời có cơ hội kiếm học bổng để giảm bớt gánh nặng kinh tế. Chính phủ Hàn Quốc cho sinh viên được phép đi làm thêm 20 – 28 giờ/tuần và toàn thời gian trong các ngày lễ; mức thu nhập tư việc làm thêm từ 7.000 – 1.200 USD. Với mức thu nhập này, các du học sinh không chỉ trang trải được chi phí sinh hoạt mà còn có thêm nhiều trải nghiệm quý trong cuộc sống du học xứ người.

Điều kiện tài chính để du học Hàn Quốc
Điều kiện tài chính để du học Hàn Quốc

Điều kiện để xin visa du học Hàn Quốc

Đầu tiên bạn phải xin Visa du học tại các Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc tại nước bạn đang sinh sống. Để được cấp Visa du học Hàn Quốc này thì các du học sinh phải trình các hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học và giấy tài trợ được công nhận. Còn đối với các du học sinh muốn gia hạn thời gian thì bạn phải xin gia hạn Visa ở văn phòng Di dân của Hàn Quốc. Nếu bạn không tuân thủ theo các quy định này thì bạn sẽ bị phạt do vi phạm pháp luật về nhập cảnh.

Sau đây là những thứ cần thiết trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc:

 • Đơn xin visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
 • Hộ chiếu ( Hạn ít nhất còn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ )
 • Ảnh hồ sơ chụp trên nền trắng, kích thước 3,5 cm x 4,5 cm được chụp trong vòng ba tháng gần nhất
 • Bản gốc giấy nhập học ( Là giấy nhập học của trường đã xin trước đó, được gửi về sau khi đã nộp học phí đầy đủ sang trường)
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân đã công chứng cùng bản gốc
 • Giấy khai sinh, hộ khẩu gia đình dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn đã công chứng
 • Sơ yếu lí lịch ( Bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng)
 • Giấy khám sức khỏe
 • Giấy tờ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc
 • Bằng cấp, bảng điểm (bằng cấp 3, học bạ)
 • Giấy khám sức khỏe

Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục du học Hàn Quốc!

>> Xem thêm:

Quy định mới nhất khi du học Hàn Quốc 2018

Top 5 ngành nghề khi đi du học Hàn Quốc