Học tiếng Anh tại Úc: Như thế nào để hiệu quả?

Việc học ngoại ngữ cần được tiến hành liên tục, không được dừng lại hoặc ngắt quãng. Ngay cả khi bạn đã đặt chân đến nước Úc xinh đẹp, bạn vẫn cần nỗ lực, trau dồi thêm kiến thức, vì vốn tiếng Anh bạn tích lũy ở Việt Nam chắc chắn không đủ để giúp bạn tự tin. Bạn sẽ không tránh khỏi bối rối khi mới gia nhập một cộng đồng Anh ngữ, nhưng đây cũng là cơ hội giúp bạn học hỏi nhiều hơn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải cho bài toán khó nêu ra: Học tiếng Anh tại Úc như thế nào?

Học tiếng Anh tại Úc - Bài toàn khó cần tìm lời giải
Học tiếng Anh tại Úc – Bài toàn khó cần tìm lời giải

Học tiếng Anh tại các cơ sở đào tạo

Đây là giải pháp không tệ khi bạn muốn đẩy nhanh tiến độ học tiếng Anh tại Úc của mình. Vấn đề duy nhất đó là chi phí. Nếu bạn có túi tiền xúng xính một chút, thì những khóa học bổ sung dành cho mọi đối tượng (trẻ em, thanh niên, người già, người về hưu…) rất đáng để xem xét. Mức phí thường dao động từ 20 – 35 AUD / 1 giờ. Bạn dễ dàng tìm được thông tin trên các website quảng cáo, tuyển dụng của Australia như Gumtree.

Học tiếng Anh tại Úc trong những cơ sở bản địa
Học tiếng Anh tại Úc ngay trong những cơ sở bản địa

> Trước khi đặt chân đến Úc, đừng quên tham gia những khóa học tiếng Anh cơ bản cùng chúng tôi, tại Edu Australia của VFC. Bệ phóng vững chắc cho việc học tiếng Anh của bạn: http://eduaustralia.vn/

Học tiếng Anh online với các website của Úc

Đây xứng đáng là sự lựa chọn lý tưởng với những ai thường xuyên di chuyển, đi lại nhiều, hoặc những tín đồ của máy tính bảng, smart-phone hay PC. First Tutors Australia, Language International, Tutor Finder, OTEN (Open Training And Education Network),… là những website đáng tin cậy.

First Tutors Australia - Website chất lượng cho việc học tiếng Anh tại Úc
First Tutors Australia – Website chất lượng cho việc học tiếng Anh tại Úc

Học tiếng Anh tự nhiên nhất có thể

Thông qua quan sát, lắng nghe, đọc, viết hàng ngày. Nghe radio, xem phim, đọc báo, chơi game bằng tiếng Anh sẽ là cách đơn giản, rèn luyện cho bạn thói quen sử dụng và làm chủ tiếng Anh mỗi ngày.

=> Mưa dầm thấm lâu, môi trường tạo nên phẩm chất con người. Quá trình học tiếng Anh tại Úc cần sự tương tác và diễn biến tự nhiên, không gò bó hay gượng ép.

Đọc báo, xem phim - Học tiếng Anh tại Úc một cách tự nhiên nhất có thể
Đọc báo, xem phim – Học tiếng Anh tại Úc một cách tự nhiên nhất có thể

Không ngại ngùng, không sợ hãi

Đây là kim chỉ nam cho việc học của bạn. Hãy vui vẻ trò chuyện với người bản địa, nếu bạn nói sai thì điều đó cũng chả phải thứ gì to tát. Thực hành và dám đối mặt là nền tảng và bí quyết thành công cho một người giỏi ngoại ngữ. Đi làm thêm ở 1 quán cafe, nhà hàng, tham gia CLB,… là những điều kiện tuyệt vời cho bạn thử sức và trưởng thành.

Dũng cảm - phẩm chất cốt lõi khi học tiếng Anh tại Úc
Dũng cảm – phẩm chất cốt lõi khi học tiếng Anh tại Úc

Sau tất cả, học tiếng Anh tại Úc đòi hỏi sự thấu hiểu văn hóa Úc

Người Úc hay sử dụng tiếng lóng, viết tắt, điều này có thể làm bạn bỡ ngỡ. Hãy cùng điểm qua một số trường hợp thường gặp để biết cách phản ứng: brekky = breakfast; roo = kangourou; kiwi = người New Zealand; esky = hộp chứa đá lạnh; backpacker = phượt thủ,…

Người Úc có phong cách tiếng Anh rất khác, hãy tìm hiểu thật kỹ khi học tiếng Anh tại Úc
Người Úc có phong cách tiếng Anh rất khác, hãy tìm hiểu thật kỹ khi học tiếng Anh tại Úc

> Xem thêm bí quyết vượt qua bài thi nói IELTS du học Úc:

IELTS du học Úc: Bài thi nói chỉ là chuyện nhỏ

Với một vài định hướng nho nhỏ như trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ tìm thấy một giải pháp tốt cho việc học tiếng Anh tại Úc. Sẽ có những khó khăn, nhưng cũng sẽ có cả thuận lợi, hãy mạnh dạn nhận lấy cơ hội để hoàn thiện và trở nên xuất sắc hơn – vì tiếng Anh không khó, nếu bạn nỗ lực và dành thời gian.