Phân biệt visa D2 và visa D4-1

Như các bạn đã biết để đi du học Hàn Quốc có thể lựa chọn nhiều loại visa khác nhau. Nhưng với mỗi loại visa có được điều kiện và mục đích khác nhau. Gần đây, có rất nhiều thông tin về visa du học Hàn Quốc D4-1 và D2. Vậy 2 loại visa này có những điểm gì giống và khác nhau. Hãy cùng VFC phân biệt visa D2 và visa D4-1 nhé!

Điểm giống nhau giữa visa D2 và visa D4-1

Visa D2 và visa D4-1 có điểm gì giống nhau?
Visa D2 và visa D4-1 có điểm gì giống nhau?

Thực tế, 2 loại visa này cũng có những điểm giống nhau:

  • Thứ nhất, visa D2 và visa D4-1 đều được cấp cho du học sinh sang Hàn Quốc học tập
  • Thứ hai, đều có thời gian lưu trú 6 – 12 tháng  khi gần hết hạn, sinh viên có thể làm các thủ tục xin gia hạn visa du học tại Hàn với sự trợ giúp của trường học mà bạn đang học tập.
  • Thứ ba, đều được phép làm thêm 20/tuần, chưa tính các ngày nghỉ lễ
  • Thứ tư, đều được hưởng những quyền lợi hợp pháp do chính phủ Hàn Quốc quy định

Phân biệt visa D2 và visa D4-1 khác nhau như thế nào

Trước hết để phân biệt visa D2 và visa D4-1, bạn cần nắm rõ khái niệm của từng loại visa. Điểm khác nhau cơ bản của 2 loại này là đối tượng được cấp visa

Visa D2 là visa được cấp cho du học sinh được nhận vào học một chuyên ngành cụ thể hệ cao đẳng, đại học, cao học tại các trường Hàn Quốc.

Visa D4-1 là visa dành cho các du học sinh đi du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn (1 năm).

Cách phân biệt visa D2 và visa D4-1
Cách phân biệt visa D2 và visa D4-1

Thông thường, các bạn đi du học tiếng visa D4-1 sẽ học trong khoảng 1 năm để thi chứng chỉ Topik ( tùy từng trường sẽ yêu cầu mức khác nhau, thường là Topik 3 trở lên). Sau đó, mới xin chuyển sang visa D2 học chuyên ngành tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, với visa D2, bạn có thể bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc thăm thân trong quá trình học tập tại đây còn visa D4-1 du học Hàn Quốc thì không có quyền lợi này.

Trên đây là một số thông tin để phân biệt visa D2 và visa D4-1. Về cơ bản, 2 loại visa này hoàn toàn khác nhau, hãy tìm hiểu thật kĩ để tránh nhầm lẫn nhé! Chúc các bạn may mắn!

>> Xem thêm:

Visa D10 là gì? Cách gia hạn visa D10? 

Tìm hiểu về visa D4-6 du học nghề Hàn Quốc