Thời gian đi du học nghề Hàn Quốc mất bao lâu?

Thời gian đi du học nghề Hàn Quốc mất bao lâu?” là câu hỏi được rất nhiều du học sinh quan tâm. Đi du học nghề Hàn Quốc học mấy năm? Mất bao lâu để đi được? Hãy cùng du học VFC phân tich để tim được lời giải đáp nhé!

Thời gian đi du học nghề Hàn Quốc với những ứng viên đã có chứng chỉ tiếng Hàn

Đối với những bạn sinh viên chưa biết tiếng Hàn thì thời gian đi du học nghề Hàn Quốc sẽ lâu hơn. Điều kiện để có visa D4-6 du học nghề Hàn Quốc là bạn phải có chứng chỉ Topik 2 trở lên. Bên cạnh đó, bạn cũng phải đáp ứng yêu cầu về độ tuổi và học lực.

Nếu bạn đã có chứng chỉ Topik 2 rồi thì thời gian đi rất nhanh thông thường chỉ mất khoảng hơn 1 tháng để hoàn tất các thủ tục: nộp hồ sơ cho trường, nhận invoice, thư mời nhập học và xin visa trên ĐSQ. Sau khi sang Hàn Quốc, tùy vào ngành nghề mà du học sinh lựa chọn mà thời gian đào tạo khoảng từ 2-3 năm. Thông thường những ngành kĩ thuật, điện tử thời gian đào tạo là 3 năm, còn lại các ngành như: làm đẹp, nấu ăn, mầm non,…là 2 năm. Khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ có bằng cao đẳng nghề, có thể ở lại Hàn Quốc làm việc nếu như được doanh nghiệp tiếp nhận.

Nếu bạn đã có chứng chỉ chỉ tiếng Hàn thì thời gian đi du học nghề chỉ mất từ 1-2 tháng
Nếu bạn đã có chứng chỉ chỉ tiếng Hàn thì thời gian đi du học nghề chỉ mất từ 1-2 tháng

Thời gian đi du học nghề với những ứng viên chưa biết tiếng Hàn

Nếu như bạn chưa biết tiếng Hàn thì thời gian đi du học nghề Hàn Quốc sẽ lâu hơn. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau:

Cách thứ nhất: Bạn sẽ học tiếng Hàn tại Việt Nam và thi để đạt chứng chỉ Topik 2 và xin visa D4-6. Để đạt được điều này, không phải là điều dễ dàng, đòi hỏi bạn cần phải tận tâm và chăm chỉ học tiếng. Sẽ phải mất khoảng từ 4-6 tháng để có thể đạt chứng chỉ Topik 2 đó nhé!

Thời gian đào tạo du học nghề Hàn Quốc từ 2-3 năm
Thời gian đào tạo du học nghề Hàn Quốc từ 2-3 năm

Cách thứ 2: Đây là cách đa phần các du học sinh lựa chọn. Đó là đi theo diện visa D4-1 để tham gia chương trình đào tạo tiếng Hàn. Sau khi có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 sẽ chuyển sang visa D4-6 để học nghề. Hình thức này sẽ tốn kém hơn nhưng thời gian đi khá nhanh và điều kiện cũng không quá khó khăn.

Tóm lại, tổng thời gian đi du học nghề Hàn Quốc sẽ vào khoảng từ 3-4 năm tùy vào ngành nghề bạn  lựa chọn và năng lực tiếng của bạn. Hãy chuẩn bị cho mình một vốn tiếng thật tốt để rút ngắn thời gian học nhé! Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm:

Cách chuyển đổi visa D10 sang visa E7 

Phân biệt visa D2 và visa D4-1