Tìm việc ở Úc: Những website bạn không thể bỏ qua

Nếu bạn có đủ đủ kỹ năng và phẩm chất để có thể tự tin đảm nhận một công việc tại Úc, hãy khởi động ngay kế hoạch tìm việc từ bây giờ. Bắt đầu bằng những thao tác đơn giản và không thể thiếu: tìm kiếm bài đăng của nhà tuyển dụng. Cách hiệu quả nhất vẫn là lướt web và đọc tin tuyển dụng phù hợp. Đâu là những website uy tín, cung cấp cho bạn tất cả thông tin về thị trường việc làm? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số trang web giúp bạn tìm việc ở Úc một cách tối ưu nhất.

Bạn đang tìm việc ở Úc? Hãy đọc kỹ bài viết này của chúng tôi!!
Bạn đang tìm việc ở Úc? Hãy đọc kỹ bài viết này của chúng tôi!!

 

https://www.seek.com.au/ : Giúp bạn tìm việc ở Úc trên phạm vi rộng và theo từng tiêu chí

Đây là một trong những cái tên hàng đầu phải kể tới. Có hơn 100,000 công việc được update và hơn 4 triệu người truy cập vào website này mỗi tháng. Web này cũng cung cấp thông tin chi tiết về những xu hướng nghề nghiệp hot nhất, giao diện đầy đủ và hiện đại: tìm kiếm theo tiêu chí, tài khoản ứng viên, thông báo email, chuyên mục đặc biệt hôm nay,…

Tìm việc ở Úc cùng Seek

Tìm việc ở Úc cùng Seek

 

www.jobsearch.com.au : Tổng hợp tin tuyển dụng giúp bạn tìm việc ở Úc theo phương diện lãnh thổ

Trang web này tới công cụ tìm kiếm dữ liệu rộng rãi và nhanh gọn nhất. Website này tổng hợp tin tuyển dụng từ 400 web khác nhau, cũng như đăng tin giúp các doanh nghiệp đang tìm kiếm nhân viên trên khắp nước Úc. Jobsearch hoạt động theo dạng search từ khóa và mô hình “thành phố – tình trạng việc làm – mã bưu điện”. Người dùng có thể dễ dàng thực hiện.

Hãy truy cập jobsearch.com.au để tìm việc theo từng thành phố
Hãy truy cập jobsearch.com.au để tìm việc ở Úc theo từng thành phố

www.mycareer.com.au, nay đổi thành https://www.adzuna.com.au/ : Chi tiết, đầy đủ và hướng dẫn bạn tìm việc ở Úc tận tình, chu đáo

Đây là địa chỉ tìm việc chính xác và hữu ích, với các thông tin quan trọng như: mức lương phổ biến của loại hình công việc này tại Úc, lời khuyên khi xin việc, phương pháp quản trị cuộc đời, ngoài ra có cả các khóa đào tạo chuyên môn – kỹ năng được đăng lên… Bạn có thể tìm thấy những công việc thời vụ hoặc full time, lao động phổ thông hoặc lao động có trình độ cao…

Adzuna - Người đồng hành tin cậy cho quá trình tìm việc ở Úc của bạn
Adzuna – Người đồng hành tin cậy cho quá trình tìm việc ở Úc của bạn

 

jobsearch.gov.au : Tìm việc ở Úc nhờ các chính sách của Nhà nước

Khi nhìn đuôi “.gov”, ta dễ dàng nhận ra trang web của chính phủ Australia, và ta đang sử dụng dịch vụ tìm việc công lập. Bạn tìm kiếm theo từ khóa, vùng địa lý, ngành nghề. Rất đơn giản và nhanh gọn. Đặc biệt, website này có riêng một chuyên mục dành cho cho ngành nông nghiệp thời vụ đang được quan tâm phát triển.

Logo của trang web chính phủ giúp bạn tìm việc ở Úc
Logo của trang web chính phủ giúp bạn tìm việc ở Úc

www.apsjobs.gov.au : Tìm việc ở Úc lĩnh vực hành chính sự nghiệp? Đây là nơi dành cho bạn

Đây là trang chuyên dùng để tuyển dụng của các cơ quan hành chính sự nghiệp, tìm kiếm đội ngũ công chức nhà nước. Ở đó có mặt tất cả các bộ ngành chính phủ Úc.

Giao diện của website APSJOBS giúp bạn tìm việc ở Úc
Giao diện của website APSJOBS giúp bạn tìm việc ở Úc

www.workaboutaustralia.com.au : Web dễ sử dụng, bạn trả tiền và nhận lại sản phẩm xứng đáng

Nơi chuyên cung cấp việc làm part-time, thời vụ, chủ yếu là trong lĩnh vực nông nghiệp. Web nêu rõ cho bạn cách thức liên hệ với nhà tuyển dụng, danh sách công việc vẫn chưa tuyển được người, chỗ ở, mẹo vặt, forum, album ảnh,… Tuy nhiên, để truy cập vào website này thì bạn phải đăng ký thành viên và trả 110 đô la Úc (hơn 2 triệu đồng).

Logo của Work About Australia - tìm việc ở Úc
Logo của Work About Australia

Trên đây là một số website uy tín, hiệu quả giúp bạn bước đầu tiến hành tìm việc ở Úc, tăng thêm thu nhập cho bản thân khi sống tại một quốc gia xa xôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cho bạn những kỹ năng, thông tin cần lưu ý khác trong những bài viết tiếp theo.

> Xem thêm về luật lao động tại Úc: Luật lao động tại Úc: Quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân