Cách đi du học Hàn Quốc nhanh nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đi du học Hàn Quốc khác nhau. Câu hỏi được đặt ra là: Đi du học Hàn Quốc có dễ không? Và cách nào để có thể du học Hàn Quốc nhanh nhất? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!

Đi du học Hàn Quốc có dễ không?

Để có một câu trả lời chính xác cho câu hỏi này là rất khó. Ở mỗi quốc gia khi bạn nhập cảnh vào đất nước họ đều có những quy định khắt khe, Hàn Quốc cũng vậy. Nếu học bạ của bạn đẹp, điểm cao, tiếng Hàn của bạn tốt thì việc xin visa là khá dễ dàng nhưng ngược lại nếu vốn tiếng Hàn ít,điểm học bạ thấp thì việc du học Hàn Quốc là khá khó khăn.

Còn nếu so sánh việc đi du học Hàn Quốc và du học tại các quốc gia khác thì du học Hàn Quốc dễ xin visa hơn. Một phần là do chính sách mở cửa giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Cách đi du học Hàn Quốc nhanh nhất
Cách đi du học Hàn Quốc nhanh nhất

Các cách đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc với visa D4-1: Đây là hình thức du học tiếng khoảng 1 – 2 năm. Với hình thức này, sau khi sang Hàn 6 tháng bạn sẽ được đi làm, mỗi tuần được làm thêm 20 tiếng. Học xong bạn có thể chuyển sang visa D2 để học chuyên ngành tại các trường Cao đẳng, Đại học. Để đi du học Hàn Quốc theo chương trình này thường có yêu cầu cơ bản như: tuổi từ 18 – 30, tốt nghiệp THPT trở lên không quá 3 năm, điểm TB HT toàn khóa trên 5.0.

Du học Hàn Quốc theo visa D4-6: Đây là hình thức du học nghề vừa học vừa làm. Sau khi sang Hàn 3 tháng, bạn có thể đi làm luôn. Thời gian học ít chủ yếu là thực hành và làm việc. chương trình này thường có yêu cầu cơ bản như: tuổi từ 18 – 30, tốt nghiệp THPT trở lên không quá 3 năm, điểm TB HT toàn khóa trên 5.0, không có môn nào yếu. Học xong có thể chuyển sang visa E7 để làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

Du học theo visa D2: Đây là hình thức học chuyên ngành tại một trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc. Với hình thức này, sau khi sang Hàn 6 tháng bạn sẽ được đi làm, mỗi tuần được làm thêm 20 tiếng. Học xong bạn có thể chuyển sang visa D10 để làm việc taị Hàn Quốc trong vòng 2 năm. Trong 2 năm này có thể xin visa E7 để làm việc lâu dài tại đây. Để đi du học Hàn Quốc theo chương trình này, thường có yêu cầu cơ bản như: tuổi từ 18 – 30, tốt nghiệp THPT trở lên không quá 3 năm, điểm TB HT trên 6,5, không có môn nào yếu.

Cách nào đi nhanh nhất?

Để đi du học Hàn Quốc một cách nhanh nhất phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Thứ nhất, nếu trình độ tiếng Hàn của bạn tốt thì chỉ mất khoảng 2 tháng là bạn có thể đi du học được ngay.

Thứ hai, nếu bạn có hồ sơ học bạ đẹp điểm TBHT trên 6,5, giao tiếp tiếng Hàn tốt, gia đình có tài chính ổn định thì bạn có thể đi nhanh hơn

Thứ ba, nếu trường bạn chọn nằm trong danh sách các trường ưu tiên thì bạn có thể đi được nhanh hơn vì những trường nàykhông cần qua Đại sứ quán phỏng vấn, được cấp visa thẳng trong vòng 1 tháng.