Có nên đi du học Hàn Quốc ngành du lịch?

Ngành du lịch Hàn Quốc hiện nay cực kì phát triển và đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia này. Vì vậy, rất nhiều du học sinh lựa chọn du học Hàn Quốc ngành du lịch với mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn.

Tại sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành du lịch?

Theo thống kê của tổ chức du lịch thế giới, cứ 11 công việc thì có 01 việc làm liên quan đến ngành du lịch, khách sạn. Chính vì vậy, nhu cầu tìm kiếm nhân lực có chuyên môn cao trong ngành nghề này rất lớn.

Du học Hàn Quốc ngành du lịch luôn là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh bởi chi phí đi thấp và nguồn thu nhập khá cao. Hơn nữa, với tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh tế như hiện nay, ngành du lịch là một lĩnh vực không thể thiếu được.

Du học Hàn Quốc ngành du lịch có điểm gì hấp dẫn?
Du học Hàn Quốc ngành du lịch có điểm gì hấp dẫn?

Hàn Quốc luôn chú trọng phát triển ngành du lịch. Chính phủ nước này đã đề ra mục tiêu trở thành quốc gia phát triển về du lịch đến năm 2020. Trong những năm qua, ngành du lịch Hàn Quốc đã đạt được những thành tựu đáng kể như chương trình “Năm du lịch Hàn Quốc 2014” với hơn 200 hoạt động thu hút hơn 26 triệu lượt du khách tới đây, thu về hơn 75 tỉ won trong sự kiện này.

Lợi ích khi du học Hàn Quốc ngành du lịch

Trong khoảng thời gian du học Hàn Quốc, bạn có thể vừa học vừa làm. Tuy vất vả nhưng đây cũng sẽ là cơ hội để bạn học hỏi trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cũng như khả năng giao tiếp. Với du học sinh ngành du lịch, các bạn có thể làm hướng dẫn viên cho đoàn khách Việt Nam tới tham quan Hàn Quốc hoặc khách Hàn Quốc tham quan trong nước. Công việc này cũng sẽ giúp bạn có được nguồn thu nhập kha khá đủ để trang trải cuộc sống tại Hàn Quốc. Nhưng để có được công việc này đòi hỏi các bạn có khả năng giao tiếp tiếng Hàn tốt, am hiểu văn hóa – con người Hàn Quốc. Vì vậy, hãy cố gắng rèn luyện tiếng Hàn ngay từ bây giờ đi nhé!

Các trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất Hàn Quốc và các môn học trong ngành du lịch

Các trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất

Nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc ngành du lịch thì đừng bỏ qua những cái tên này nhé!

♦ Đại học Kyonggi: Tại đây, sinh viên được học tập với môi trường hiện đại và trang thiết bị tân tiến nhất. Giúp sinh viên được nghiên cứu và thực hành một cách tối ưu triệt để nhất. Đặc biệt ngành du lịch luôn được đầu tư kỹ lưỡng.

♦ Đại học Sejong: Ngành du lịch là một trong những ngành thế mạnh của trường bởi nền giáo dục tập trung vào thực hành và thực tế qua các bài giảng, buổi thuyết trình hay qua các dự án nghiên cứu theo nhóm của sinh viên.

♦ Đại học Sangmyung: Là một trong những ngôi trường ưu tú tại Hàn Quốc. Đại học Sangmyung là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài hoạt động trong lĩnh vực du lịch

♦ Đại học Hanseo: Là một trường đại học chuyên nghiệp bậc nhất Hàn Quốc, Đại học Hanseo sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi học ngành du lịch tại Hàn Quốc

Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam
Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

Các môn học trong ngành du lịch

Tại hầu hết các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc đều đào tạo các ngành liên quan đến du lịch – khách sạn, trong đó bao gồm các khóa học sau:

Quản trị du lịch khách sạn (Cơ bản) Ẩm thực Thực tập Khách sạn Quản trị du lịch khách sạn (Tự chọn)

 

Quản trị du lịch

Marketing du lịch

Quản trị khách sạn

Quản trị dịch vụ thực phẩm

Nguyên lý kế toán

Nguyên lý kinh tế

Thống kê kinh doanh

Toán học cho doanh nghiệp

Chế biến món ăn

Rượu và tâm hồn

Chế biến món Hàn

Chế biến món Âu

Nấu ăn món nước ngoài

Chế biến món ăn cổ truyền Hàn Quốc

Thực tập khách sạn 1

Thực tập khách sạn 2

Thực tập khách sạn 3

Thực tập khách sạn 4

Kinh tế du lịch

Vận hành khách sạn

Hành vi du lịch

Quản trị nhà Hàng

Quản trị doanh thu

Văn hóa và di sản du lịch

Bất động sản