6 điều kiện để có visa thẳng du học Hàn Quốc

Bạn mong muốn có visa thẳng du học Hàn Quốc? Bạn mong muốn được học tập tại đất nước có nền giáo dục phát triển nhất châu Á. Đáp ứng đủ 6 điều kiện dưới đây, bạn chắc chắn có thể đi visa thẳng du học Hàn Quốc

Thành tích học tập là yếu tố đầu tiên quyết định có visa thẳng du học Hàn Quốc hay không

Hàn Quốc nổi tiếng với nền giáo dục vô cùng khắt khe và chặt chẽ, vì vậy, bước tuyển sinh của họ cũng rất cẩn thận và tỉ mỉ. Họ luôn coi trọng thành tích học tập và lấy đó làm thước đo trong quá trình tuyển du học sinh.

Người Hàn Quốc cho rằng bất kể bạn đã học đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ thì bậc trung học phổ thông vẫn có  ý nghĩa rất đặc biệt. Kết quả 3 năm học cấp 3 của bạn đã được nhìn nhận và đánh giá xem có đủ điều kiện đi hay không.

Để có visa thẳng du học Hàn Quốc cần thành tich học tập tốt
Để có visa thẳng du học Hàn Quốc cần thành tich học tập tốt

Nếu thành tích học tập của bạn tốt thì chắc chắn bạn sẽ có visa thẳng du học Hàn Quốc còn nếu thành tích kém có thể bạn sẽ phải phỏng vấn với ĐSQ hoặc thậm chí là không thể đi du học Hàn Quốc. Thông thường, các trường top 1% visa thẳng yêu cầu điểm học bạ 3 năm cấp 3 của bạn phải được trên 6,0 ( hoặc có những trường yêu cầu trên 6,5 hoặc 7,0) và phải tốt nghiệp không quá 3 năm.

Phẩm chất đạo đức

Đầu tiên, quá trình rèn luyện đạo đức của bạn khi học trung học phổ thông sẽ được nhận xét trong học bạ. Và những nhận xét về đạo đức cũng ảnh hưởng phần nào tới việc đi du học tại Hàn Quốc của bạn. Căn cứ vào những nhận xét tốt hay xấu mà trường Hàn Quốc sẽ quyết định có nhận du học sinh đó hay không.

Thông thường học sinh Việt Nam chỉ quan tâm tới kết quả học tập mà bỏ quên các hoạt động, sinh hoạt ngoại khóa hay tình nguyện xã hội. Chúng ta sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, tĩnh tâm hơn, mọi căng thẳng học tập và công việc bỗng nhiên tan biến. Nếu bạn là một du học sinh đi du học Hàn Quốc, bạn có nhiều đóng góp tích cực với xã hội thì bạn sẽ được ưu ái nhiều hơn trong việc tuyển chọn hồ sơ.

Có năng lực tài chính tốt cũng ảnh hưởng đến việc có visa thẳng du học Hàn Quốc hay không

Trong những năm gần đây, số lượng du học sinh bỏ trốn ra ngoài làm việc tăng rất cao. Vì vậy, chính phủ nước này rất lo lắng và yêu cầu trong hồ sơ du học Hàn Quốc cần có sổ tiết kiệm với số dư tối thiểu 1000 USD, làm rõ các khoản thu nhập của gia đình, sổ đỏ, đất đai,… Nếu bạn không phải đi theo diện học bổng và không có một hồ sơ về học lực cao thì đây là yếu tố quyết định giúp bạn được visa thẳng du học Hàn Quốc hay không.

Chuẩn bị năng lực tài chính tốt để có visa thẳng du học Hàn Quốc
Chuẩn bị năng lực tài chính tốt để có visa thẳng du học Hàn Quốc

Có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

Sở hữu các chứng chỉ TOPIK, IELTS, TOEFL là lợi thế của bạn. Nếu các bạn đã có sẵn TOPIK, IELTS hoặc TOEFL đủ điều kiện để apply học chuyên ngành thì khả năng 90% bạn sẽ có “visa thẳng”. Còn nếu bằng TOPIK, IELTS, TOEFL của bạn chưa đủ điều kiện mà chuyên ngành yêu cầu, thì ít nhất những bằng cấp này cũng thể hiện bạn đã có những nỗ lực và sự phấn đấu trong một khoảng thời gian dài trước đó. Đại Sứ Quán luôn đánh giá cao sự nỗ lực của bạn.

 

Nhận được học bổng du học Hàn Quốc

Nếu bạn được nhận một học bổng nào đó, điều đó chứng tỏ rằng bạn là một học sinh xuất sắc, có nhiều thành tích về học tập. Khi đó bạn có khả năng rất cao không phải phỏng vấn, thậm chí hồ sơ của bạn còn được ưu ái về thời gian xử lý hồ sơ ngắn hơn bình thường, các giấy tờ thủ tục cũng được đơn giản hơn rất nhiều.

Nhận học bổng cũng là cách để dễ dàng có được visa thẳng
Nhận học bổng cũng là cách để dễ dàng có được visa thẳng

Và sau khi đi du học Hàn Quốc thì mỗi năm có 10 suất học bổng đa văn hóa toàn cầu được cấp cho sinh viên đang là công dân của các quốc gia đang phát triển (trong đó có Việt Nam) theo học các chuyên ngành kỹ thuật và khoa học tự nhiên tại các trường Đại học. Vì vậy bạn hãy cố giữ vững thành tích học tập của mình nhé

 

Trình bày một lộ trình học tập rõ ràng

Hãy thật sự nghiêm túc khi viết giấy giới thiệu bản thân & kế hoạch học tập. Hãy chứng minh được là bạn sang Hàn học để tiếp thu kiến thức, vì có đam mê, và tôn trọng chuyện học của mình. Nếu không, Đại sứ Quán sẽ nhận ra sự thiếu suy nghĩ trong các bước chuẩn bị, cũng như việc bạn muốn sang để kiếm tiền thay vì học, hoặc bạn chỉ đơn thuần là muốn đi du lịch, không có sự suy nghĩ cẩn trọng và trách nhiệm với con đường tương lại của bản thân mình

>> Xem thêm:

Tổng hợp các loại visa nhập cảnh Hàn Quốc

Cách đi du học Hàn Quốc nhanh nhất

Bật mí về cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc