Du học Hàn Quốc trường Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là một trong bốn trường đại học duy nhất của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking vào năm 2010. Vào năm 2011,Yonsei được xếp hạng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ hạng 18 trên toàn Châu Á dựa vào QS World University Rankings.

Tổng quan về Đại học Yonsei

Trường đại học Yonsei ra đời vào năm 1885, là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Hàn Quốc. Hiện nay, Yonsei có 02 cơ sở giảng dạy tại Seoul và Wonju với 3,500 giảng viên giảng dạy và 30.000 sinh viên đang học tập, nghiên cứu; quản lý 18 trường đại học và 22 trường cao đẳng.

Ngôi trường này cũng nổi tiếng là trường Đại học quốc tế hóa bậc nhất Hàn Quốc, với các khóa học thạc sĩ, tiến sĩ và chương trình đại học quốc tế Underwood. Chính vì vậy, điều kiện học tập của các bạn sinh viên quốc tế tại đây rất được trường quan tâm, đầu tư và phát triển.

Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc
Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc

Cơ sở vật chất của trường đại học này cũng rất tiên tiến, hiện đại. Thư viện Đại học Yonsei cung cấp một nguồn phong phú tài nguyên thông tin và một môi trường thân thiết để nghiên cứu. Bộ sưu tập của thư viện có hơn 2 triệu tác phẩm in, 58.600 tạp chí điện tử, và 226 cơ sở dữ liệu học tập. Các bộ sưu tập cũ và hiếm, bao gồm cả một số kinh điển quan trọng của Hàn Quốc ước tính là báu vật quốc gia, số lượng trên 100.000 bản. Một loạt các tài nguyên điện tử cũng có sẵn để truy cập ngoài trường học.

Trên tầng hai của tòa nhà lớn sinh viên thường tụ họp là Global Lounge, nơi người nước ngoài và sinh viên của Yonsei đến với nhau và chia sẻ ý tưởng bằng tiếng nước ngoài. Nơi đây có trang bị truyền hình đa phương tiện mà với tai nghe, bạn có thể nghe các chương trình phát sóng đa quốc gia.

Các chương trình học, đào tạo và chi phí học tập của Đại học Yonsei

Khóa học tiếng Hàn

Chương trình học tiếng Hàn gồm những khóa học dành cho sinh viên quốc tế muốn nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình, thường khai giảng vào tháng 01, 04, 06, 09 hằng năm.

Các hoạt động tại trường đại học Yonsei
Các hoạt động tại trường đại học Yonsei

Đào tạo hệ đại học

Cơ sở của đại học Yonsei đào tạo các chuyên ngành như sau:

Khuôn viên Khoa và các chuyên ngành đào tạo
Khuôn viên Sinchon

(Seoul)

Kinh tế

Kỹ thuật

Khoa học đời sống và công nghệ vi sinh luật

Âm nhạc

Khoa học giáo dục

Y học

Nha khoa

Y tá điều dưỡng

International Campus (Songdo) Kỹ thuật

Kinh doanh

Dược

Nghiên cứu châu Á

Công nghệ khoa học

Wonju campus (Gangwon) Khoa học xã hội nhân văn

Nghệ thuật

Khoa học và công nghệ

Kinh doanh

Khoa học sức khỏe

Y học

 Chi phí học tập

– Phí học tiếng Hàn: 6.640.000 KRW/năm

– Học phí đại học: 3.657.000 – 7.230.000 KRW (tùy từng chuyên ngành)

– Học phí sau đại học: 4.596.000 – 8.620.000 KRW (tùy từng chuyên ngành)

Điều kiện tuyển sinh và các loại học bổng trường đại học Yonsei Hàn Quốc

Điều kiện tuyển sinh

Chương trình đào tạo tiếng Hàn: Tốt nghiệp loại khá trở lên.

Chương trình đại học: Trình độ tiếng Hàn đạt Topik 3 trở lên, tốt nghiệp THPT loại khá trở lên.

Chương trình sau đại học: Trình độ tiếng Hàn Topik 3 trở lên, tốt nghiệp đại học.

Các chương trình học bổng

Trường đại học Yonsei có 15 loại học bổng khác nhau dành cho sinh viên có thành tích tốt trong học tập.

– Học bổng toàn phần: Sinh viên có điểm GPA từ 3.5 trở lên.

– Ngoài ra còn nhiều chương trình khác như: VSP, Volunteer’s Scholarship, Peace, Athletic,…

Những điều thú vị khi tham gia học tập tại Đại học Yonsei

Hoạt động ngoại khóa tại trường Yonsei
Hoạt động ngoại khóa tại trường Yonsei

Học ở Yonsei, bạn có cơ hội được chạm mặt với rất nhiều ngôi sao trong showbiz Hàn Quốc. Hàng năm trường tổ chức những lễ hội, buổi biểu diễn ca nhạc sôi động và mời nhiều ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng đến tham gia. Ngày 11/5/2012 trong lễ hội Arakara, ba cô gái xinh đẹp TTS của Girls’ Generation đã xuất hiện tại Yonsei và cống hiến cho hàng nghìn học sinh nơi đây một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc.

Hơn hết, trường Đại học Yonsei còn được biết đến như là cái “nôi” nơi đào tạo ra nhiều các ông trùm nổi tiếng trong ngành công nghiệp mũi nhọn và người nổi tiếng của xứ Hàn như : Ông Chung Mong Hun – Nguyên chủ tịch tập đoàn Huyndai, ông Kim Woo Jung – Người sáng lập và CEO tập đoàn Deawoo , ông Koo Bon Moo – chủ tịch tập đoàn LG , huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia Huh Jung Moo, các nghệ sĩ trong giới showbiz như Lee Sam – người mẫu, thành viên nhóm nhạc nữ Nine Muses, Luhan – giọng ca chính của EXO-M (học sinh trao đổi) và Park Jin Young – nhà sản xuất âm nhạc tài ba nhà JYP.