Năm 2018 có ngừng cấp visa thẳng du học Hàn Quốc hay không?

Gần đây, có nhiều nguồn thông tin cho rằng, năm 2018, sẽ hạn chế hoặc cấm cấp visa thẳng du học Hàn Quốc. Vì vậy, các bạn có mong muốn du học ở Hàn Quốc đang “đổ xô” nộp hồ sơ để đi trong thời gian sớm nhất. Liệu rằng năm 2018 có ngừng cấp visa thẳng du học Hàn Quốc hay không? Bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp cho câu hỏi này.

Thực tế chương trình visa thẳng du học Hàn Quốc

Việc ngừng cấp visa thẳng du học Hàn Quốc có thực sự được áp dụng?
Việc ngừng cấp visa thẳng du học Hàn Quốc có thực sự được áp dụng?

Theo thông báo mới của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, từ ngày 1 tháng 7 năm 2016, học sinh du học ở các trường đại học tại Hàn Quốc ( trường có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%) được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại của trường đại học đó, được cấp visa thẳng trong vòng 1 tháng. Chương trình này có một số lợi ích như sau:

  • Giới hạn độ tuổi tham gia được mở rộng: từ 18 – 24 tuổi.
  • Không giới hạn đối tượng lộ trình học gián đoạn.
  • Tiết kiệm thời gian
  • Không yêu cầu cao về học lực.
  • Không giới hạn tài chính gia đình.
  • Không khó khăn trong việc chứng minh thu nhập.
  • Miễn phỏng vấn tại ĐSQ

Chình vì những lợi ích nêu trên mà có nhiều người tìm đến visa thẳng để sang Hàn Quốc và trốn ra ngoài làm việc. Dẫn đến hệ quả không kiểm soát được chất lượng du học sinh Hàn Quốc. Theo những con số thống kê được các trường top 1% từ tháng 03/2017 tới nay, hầu hết có lượng du học sinh bỏ trốn ra ngoài đều lớn hơn 1%.

Có ngừng cấp visa thẳng du học Hàn Quốc năm 2018 hay không?

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc
Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Những luồng thông tin về việc hạn chế cấp visa thẳng du học Hàn Quốc không phải là không có căn cứ. Chính vì hiện nay số lượng học sinh đi vào các trường visa thẳng quá đông, đặc biệt là những học sinh đã nhiều tuổi và điểm học tập khá thấp mà vẫn được cấp đi theo diện visa thẳng điều này khiến cho Đại sứ quán khó kiểm soát được chất lượng du học sinh nên rất có khả năng Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ đề xuất lên Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngừng cấp visa thẳng du học Hàn Quốc và tiếp tục áp dụng hình thức phỏng vấn để xin visa du học với tất cả các trường tại Hàn Quốc.Thực tế cho tới thời điểm này, chưa có thông báo chính nào từ chính phủ Hàn Quốc về việc ngừng cấp visa thẳng du học Hàn Quốc nên tất cả những nguồn tin đều chỉ là suy đoán.

Một lời khuyên dành cho cho bạn là nếu đã có ý định đi du học Hàn Quốc thì hãy làm hồ sơ và học tiếng ngay từ bây giờ! Quan trọng là các bạn có sự cố gắng trong học tập thì dù đi theo hình thức nào cũng đều đạt thôi nhé!

>> Xem thêm:

Cao đẳng Khoa học Andong – Trường đào tạo nghề tốt nhất Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc với mức lương hấp dẫn, việc làm ngay

Du học Hàn Quốc trường Đại học Daejin với chi phí cực thấp